Kinh nghiệm tìm nguồn hàng tốt giá rẻ để bán hàng Online 

Kinh nghiệm tìm nguồn hàng tốt giá rẻ để bán hàng Online

Hôm nay ngồi chém gió với hai ông trùm oánh hàng Trung Quốc và nhập hàng, ship hàng TQ thế là ký ức kinh nghiệm đi China oánh hàng nhiều năm trước ùa về, mình viết tút này se với mọi người đọc nhé ^^
Học viên, đối tác, bạn bè làm hàng TQ, hàng xách tay, hàng order nhiều quá nhưng mà ko tiện tiết lộ “bí quyết nghề nghiệp” của họ được nên sẽ “tiết lộ từ từ” nha.

Tìm kiếm nguồn hàng: trong nước, quốc tế, Trung Quốc

– Xác định mô hình kinh doanh: bán hàng VN, hàng handmade, homemade, hàng tự sx (đông y, vòng đeo tay), hàng nhà máy; hay là hàng order (Tây ban nha, Úc, Mỹ, Nhật, Châu Âu…), và hàng Trung Quốc. Bán hàng trên FB hiện tại thì hàng hóa là một trong những yếu tố quan trọng của việc có bán được hàng hay không và có thành công hay không. Nhiều người có hàng hóa tốt thì lại không có đơn hàng, không có khách hàng và ngược lại.

– Việt Nam: Có rất nhiều nguồn hàng tốt, giá rẻ trong nước, bạn có thể liên hệ với các nhà sản xuất, các nhà bán buôn để tham gia vào quá trình bán hàng, cộng tác viên bán hàng, các group “nguồn hàng giá gốc, giá sỉ” trên mạng có khá nhiều. Lựa chọn sản phẩm phù hợp với khả năng bán hàng, kinh nghiệm kinh doanh và khả năng tài chính để kinh doanh. Lưu ý về vấn đề học phí “oánh nhầm hàng” rất cao. Không dễ gì có được kinh nghiệm này. Tìm kiếm được các nhà sản xuất, gia công, nhà buôn lớn là một lợi thế về giá vốn hàng bán. Tìm kiếm trên Google các website giá sỉ về thời trang, giầy dép, túi xách, đồ dùng, mỹ phẩm, đồ handmade… sẽ có rất nhiều. Hãy nhập thử hàng số lượng ít để kiểm tra sản phẩm và khả năng bán hàng của bản thân. Khi bán tốt hơn rồi bạn có thể tính đến việc “tự sản xuất” hoặc luôn luôn suy nghĩ về việc “liệu có thể rẻ hơn được nữa không, hãy tìm hiểu thêm các nhà sx, nhà cc khác, liệu có tốt hơn nữa ko, liệu có đổi mới được không”.

– Mô hình order: kiên nhẫn với mô hình order hoặc mua hàng hộ, mô hình này phát triển tốt và giúp nhiều người bán hàng trên Facebook rất thành công và kiếm được nhiều tiền. bán quần áo hàng hiệu zara hm và order đồng hồ nước hoa, đồ điện tử, túi xách v.v… rất tốt. Bạn cần học hỏi về cách mua hàng trên các website đó thông qua các tài khoản mua hàng với thẻ thanh toán quốc tế: bạn cũng cần tìm hiểu thêm về các công ty ship hàng, những khái niệm “chênh lệch tỷ giá”, “phí ship”, “tiền công”, “đợt giảm giá của website”, “và mã giảm giá”… vì đây là những thuật ngữ khi bạn hiểu sâu và biết cách làm thì bạn sẽ kiếm được tiền. Nguồn hàng này rất dồi dào trên mạng. Bạn có thể kết hợp với bạn bè và người thân ở nước ngoài để mua hàng sẵn về nhà/shop của bạn để bán.

– Nguồn hàng Trung quốc: đây là nguồn hàng cực kỳ dồi dào và phổ biến tại Việt Nam. Cũng có nhiều câu chuyện được chia sẻ nhưng bạn cần biết: đặt mua trực tuyến tại VN; đi đánh hàng trực tiếp tại VN; nhờ người đánh hàng hộ tại TQ (có nhiều công ty/ cá nhân làm việc này tại TQ giúp cho bạn lắm)

i. Đánh hàng trực tuyến: vào các website taobao, alibaba, aliexpress, 1688 và nhiều trang website để mua hàng. Bạn cũng phải học khá kỹ về việc thanh toán, chọn hàng, ship hàng vì hiện tượng lừa đảo trên các trang web này cũng rất nhiều: chuyển tiền hàng không về; hàng không đúng như hình; hàng chất lượng kém v.v… bạn cần có các đối tác ship hàng và mua hàng hộ trên đó là chuẩn nhất. Hoặc bạn vào các diễn đàn lớn của TQ để tìm đối tác, rất nhiều người bán hàng TQ bây giờ cũng có khả năng nói tiếng Anh và tiếng Việt, bạn có thể trò truyện và tìm hiểu thông tin nhập hàng, lưu ý về việc nhập hàng sẽ có rủi ro, vì vậy cần có bên thứ ba tin cậy (công ty VN, cá nhân người VN mà bạn biết) để giúp đỡ bạn nhé.

ii. Đánh hàng trực tiếp: bạn có thể xin visa đi TQ (khoảng 165 usd/ 1 lần), nếu đi nhiều thì bạn xin cả tháng, 6 tháng hoặc 1 năm (tùy trường hợp và thời điểm thì ĐSQ có thể cấp hoặc không cấp visa dài hạn); bạn chọn phương tiện đi: ô tô thì giá rẻ nhưng mất thời gian (phù hợp với những người ít vốn, mới đi), đi máy bay khứ hồi (săn vé giá rẻ hoặc săn vé của China Airlines cho rẻ, nếu không săn được thì gặp tôi tôi chỉ chỗ cho mà mua khá rẻ); chuẩn bị tiền Tệ trước đi nhé, ra phố Hà Trung HN đổi tiền Tệ hoặc là nếu đi buôn lớn thì bạn có thể sử dụng dịch vụ đổi tiền của các đơn vị cung cấp dịch vụ đổi tiền (không tiện nêu tên đơn vị nào, bạn tự tìm hiểu nhé); thuê nhà nghỉ hoặc khách sạn ở gần các chợ bạn muốn đến mua hàng; đi mua hàng bạn có thể đi taxi hoặc tàu điện ngầm khá rẻ; có người biết tiếng Trung đi cùng là một lợi thế hoặc có thể thuê Tai bên TQ (khá đắt 800-1tr/ ngày) hoặc là dùng body language để mua hàng =)) không vấn đề gì; mua hàng nhiều thì kết hợp với kho hàng của đơn vị vận chuyển để nhận hàng và ship hàng về VN cho bạn. Lên danh sách các khu chợ và địa chỉ cần đi để tiết kiệm thời gian và chi phí.

iii. Nhờ các đơn vị giao hàng, ship hàng hộ, mua hộ giúp bạn: bạn sẽ phải trả phí đổi ngoại tệ, phí mua hộ, phí ship hàng cho đơn hàng của bạn, việc mua hàng kiểu này khá dễ dàng vì có nhiều công ty/ cá nhân giúp bạn mua hộ lắm.

iv. Cao thủ hơn nữa thì bạn có thể sang tận trung quốc trực tiếp đi đến từng chợ, từng nhà sx để mua nguyên liệu đầu vào, đi tìm một đơn vị sản xuất để ký hợp đồng sx cho bạn, mọi thứ đều có thể bạn nhé, giá sp sẽ rẻ bất ngờ, rẻ kinh hoàng mà bạn không nghĩ đến đâu. Kiểu này chỉ dành cho những người làm kinh doanh lớn, có vốn lớn, sx sản phẩm số lượng lớn (thường là vài nghìn đến vài vạn sp/ 1 mẫu hàng). Bản thân tôi cũng từng đi nhập hàng bên TQ từ cách đây 6-7 năm và có rất nhiều bạn bè, người thân, học viên đang đánh hàng ở TQ, làm các dịch vụ ship hàng, mua hàng, lưu kho, chuyển tiền, tôi có thể giúp các bạn nếu các bạn cần thêm thông tin trợ giúp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *